Khám Phá Về Viên Ngậm C Cho Sức Khoẻ Hiện Nay

Viên ngậm C giúp bổ sung lượng vitamin C cho cơ thể

Viên ngậm là một dạng kẹo được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, có kẹo vitamin C dạng dẻo, cũng có vitamin C dạng cứng giúp bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể nếu sử dụng hợp lý nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây những ảnh hưởng đến sức khỏe của mình đấy nhé! 

Viên ngậm C giúp bổ sung và tăng cường hàm lượng vitamin C cho cơ thể, và thường có tác dụng:

– Vitamin C bảo vệ thành mạch. Thiếu nó, dễ bị xuất huyết dưới da (bị bầm tím khi va chạm nhẹ), chảy máu nướu răng, chảy máu cam, vết thương chậm lành, vì thế thuốc được dùng phòng chữa các trường hợp chảy máu này (bệnh scorbus).

Viên Ngậm C

– Vitamin C tham gia vào nhiều chức năng hoạt động của của cơ thể trong các quá trình: sản sinh năng lượng, tạo miễn dịch, trung hòa đào thải các chất độc, tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh, hấp thu canxi, sắt. 

– Viên kẹo C là một dạng thuốc giúp bổ sung (khi bị thiếu trong khẩu phần ăn) cho người trong thời kỳ có thai, nuôi con bú (nhằm tăng sự hấp thu sắt, canxi giúp sự phát triển bào thai và trẻ nhỏ, tránh một số tai biến khi sinh nở), cho trẻ trong độ tuổi trưởng thành (nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ)…

Tác dụng của viên ngậm C đối với sức khỏe: Khi một người dùng nhiều hơn giới hạn vitamin C mà cơ thể cần thiết có thể bị rối loạn tiêu hóa nhẹ do lượng vitamin C mà cơ thể không hấp thụ gây kích thích đường tiêu hóa.Tác dụng phụ nhẹ phổ biến của quá nhiều vitamin C bao gồm:

  • tiêu chảy, buồn nôn
  • co thắt dạ dày
  • khó chịu ở bụng, đầy hơi

Nếu sử dụng quá nhiều vitamin C sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng sau:

– Sỏi thận: việc bổ sung quá nhiều vitamin C có thể khiến một người bài tiết các hợp chất oxalate và axit uric trong nước tiểu. Những hợp chất này có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

– Mất cân bằng dinh dưỡng: Lượng vitamin C quá mức có thể làm giảm khả năng xử lý các chất dinh dưỡng khác của cơ thể. Ví dụ, vitamin C có thể làm giảm nồng độ vitamin B-12 và đồng trong cơ thể. Sự hiện diện của vitamin C cũng có thể tăng cường hấp thu sắt trong cơ thể, có thể dẫn đến mức độ quá cao.

bổ sung vitamin c

– Gai cột sống: Theo Tổ chức viêm khớp, một nghiên cứu cho thấy rằng sự hiện diện của nồng độ vitamin C rất cao trong cơ thể làm tăng khả năng bị gai cột sống. Tuy nhiên, Quỹ cũng trích dẫn một nghiên cứu nghiên cứu cho thấy những người có lượng vitamin C thấp có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, một tình trạng viêm khớp.

– Làm giảm hiệu quả của niacin-simvastatin (thuốc điều trị rối loạn mỡ máu): Bằng chứng cho thấy việc bổ sung vitamin C có thể làm giảm khả năng tăng lượng cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) của cơ thể ở những người dùng thuốc kết hợp niacin-simvastatin.

Cơ thể không hấp thụ tất cả các vitamin C mà nó có được từ các chất bổ sung. Nếu một người dùng 30-180 mg vitamin C mỗi ngày, cơ thể họ sẽ hấp thụ khoảng 70% đến 90% lượng vitamin này. Nếu một người dùng nhiều hơn 1 gram (g) vitamin C mỗi ngày, cơ thể sẽ hấp thụ ít hơn 50% vitamin, giúp giảm nguy cơ tác dụng phụ tiêu cực. Lượng vitamin C còn lại sẽ được đào thải qua đường nước tiểu.

Vì thế hãy bổ sung lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày theo đúng liều lượng để cần bằng sức khỏe của bản thân nhé, bạn cũng có thể bổ sung viên ngậm C thích hợp để cải thiện sức khỏe của chính mình, tuy nhiên hãy sử dụng hợp lý theo hướng dẫn để tránh những tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo viên kẹo ngậm C tại cửa hàng organic food của chúng tôi để đảm bảo an toàn nhất cho nhu cầu sức khỏe của chính mình, chúng tôi sẽ luôn bên bạn và nhất định sẽ mang đến bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất cho gia đình bạn mỗi ngày…

Tags: viên ngậm C, viên C ngậm, kẹo vitamin C, vien ngam C, vien C ngam, keo vitamin C.

4 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299