Món Ăn Ngon Từ Cải Xoăn Kale Rất Dễ Làm

Cải xoăn kale là món ăn rất ngon

Cải xoăn kale là loại cải có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Cải xoăn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, cải xoăn có thể ăn sống hay nấu chín đều rất ngon và giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể mua cải xoăn tại cửa hàng organic food để có nguồn thực phẩm tốt nhất và an toàn nhất cho việc chăm sóc sức khỏe của gia đình mình mỗi ngày bạn nhé!

Cải kale có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như:

– Cải Kale giàu Kali, Vitamin B6, và Vitamin C giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường

– Cải Kale chứa alpha-lipoic acid, một chất chống oxi hoá

– Cải Kale còn giúp ngăn ngừa ung thư do có chất chlorophyll, một chất ngăn ngừa cơ thể hấp thụ hoá chất  heterocyclic amines. Loại hoá chất này được tìm thấy trong các món thịt nướng.

– Cải Kale giúp làm đẹp da và tóc

Cải Xoăn Kale

Món ăn ngon từ cải kale

Cải kale có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, cùng tham khảo một số công thức nấu ăn từ cải kale nhé:

1. Sinh tố cải kale:

Nguyên liệu gồm: 

– 1/2 quả chuối

– 1/2 trái táo xanh,

– 50g cải xoăn

– Nước lạnh hoặc sữa hạnh nhân

Cách làm:

Xay nhuyễn chuối, táo với sữa hoặc nước lạnh trước. Sau đó cho cải kale vào để máy không bị kẹt và sinh tố sẽ mịn hơn và ngon hơn.

2. Súp cải kale:

Nguyên liệu:

– 90g đậu trắng

– 1/4 củ hành tây

– 1 tép tỏi

– 1 muỗng canh dầu olive

– 200g cải xoăn

– 150ml nước dùng gà hoặc nước lạnh

– 1 lát bánh mì đen

Cách làm:

– Nấu sôi nước dùng, tiếp đó cho đậu trắng, hành tây,, tỏi, dầu olive vào hầm cho nhừ. Cho cải kale vào nấu chín. Để súp có màu đẹp thì không nên nấu cải chín nhừ. Đợi súp đã nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn.

– Bánh mì đen thái khổi vuông bé bằng đầu ngón tay. Trộn với ít dầu Olive. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5-8 phút.

– Cho súp đã xay nhuyễn vào tô. Rắc ít hạt bí hoặc một loại hạt yêu thích. Ăn nóng với bánh mì đen nướng

Súp cải kale

3. Canh cải kale:

Nguyên liệu:

– 1 củ cà rốt 

– 90 g đậu trắng

– 500ml nước dùng gà/ nước lạnh hoặc bất kì nước hầm xương nào cũng được

– 150g cải xoăn

– 150g  ức gà

– Ít muối tiêu

Cách làm

– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tuỳ thích

– Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn

– Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ. 

– Nêm nếm muối tiêu vừa ăn

– Cuối cùng cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp

4.  Salad cải xoăn với ức gà

Nguyên liệu:

– 100g quinoa đã luộc chín

– 100 g cải xoăn

– 1/2 trái táo

– 1 cái ức gà

– Ít muối tiêu

Nguyên liệu làm nước sốt:

– 30ml nước cốt chanh

– 20ml dầu Olive

– 1 muỗng cà phê mật ong

– Một ít muối tiêu

Cách làm:

– Ướp ức gà với muối, tiêu, dầu Olive trong 15 phút

– Để chảo thật nóng sau đó cho ức gà vào áp chảo đến khi vàng nâu và chín đều

– Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau

– Đổ 1/2  hỗn hợp nước sốt vào cải xoăn trước. Massage nhẹ để cải mềm và thấm sốt. Sau đó cho Quinoa đã nấu chín vào.

– Táo thái nhỏ vừa ăn và trộn chung với hỗn hợp trên. Rưới hỗn hợp sốt còn lại vào. Nêm thêm tí muối nếu nhạt.

– Ức gà đã chín, để nguội bớt, thái lát 

– Cho salad ra dĩa và để ức gà lên trên

5. Cải xoăn xào thịt bò

Nguyên liệu:

– 180g thịt bò

– 50g ớt chuông (1/2 trái)

– 40g cà rốt (1/2 củ)

– 200g cải xoăn

– 40g hành tây (1/4 củ)

– 1 nhánh tỏi

– 1 muống canh dầu Olive

Nguyên liệu ướp thịt bò

– 2 thìa nước tương

– 1/3 ly nước

– 2 thìa bột năng/bột mì hoạc bột khoai tây

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa dầu mè

– Ít tiêu đen xay

– 1 thìa rượu gia vị hoặc rượu mỉrin (tuỳ thích)

– 1/4 thìa baking soda (1 nhúm nhỏ)

– Ít tiêu xay nhuyễn

Cải xoăn xào thịt bò

Cách làm:

– Thịt bò thái mỏng

– Thái sợi nhỏ ớt chuông, cà rốt

– Hành tây cắt lát múi cau, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

– Trộn tất cả nguyên liệu ướp thịt bò lại với nhau. Sau đó đổ 1/2 hỗn hợp này vào thịt bò đã thái mỏng. Để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thấm gia vị

– Cho chảo lên bếp. Để lửa lớn, tiếp đó cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào đến khi hơi tái (1 phút)  thì cho cà rốt, ớt chuông vào. Xào đều trong 5 phút. Tiếp đó cho cải xoăn và 1/2 hỗn hợp nước ướp còn lại vào. Cho cải xoăn vào, đảo đều và bắc chảo ra ngoài

Ngoài ra cải xoăn kale còn có thể làm thành rất nhiều món ăn khác theo cách riêng của bạn, hãy thay đổi và thêm vào một chút biến tấu cho những món ăn của mình bạn sẽ thấy những hương vị rất đặc biệt đất nhé! Việc nấu ăn sẽ trở nên thật thú vị nếu bạn biết cách vào bếp mỗi ngày, hãy đồng hành cùng thực phẩm tại organic food để hoàn thiện hơn cho những món ăn của gia đình để chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé!

Tags: cải kale, cai kale, cải xoăn, cai xoan, cải xoăn kale nấu gì ngon, cai xoan kale nau gi ngon.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299