Nếu bạn không thích dầu mỡ hãy thay đổi theo cách chế biến thịt gà đặc biệt này!
Thịt gà hấp bổ dưỡng nhưng lại dễ làm
Thịt gà là món ăn rất quen thuộc đối với bữa ăn của gia đình bạn, thịt gà rất bổ dưỡng lại giàu dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe rất nhanh chóng, vì thế hãy thực hiện ngay những món ăn thơm ngon này cho gia đình mình ngay thôi nào!
Thịt gà hấp rất dễ làm lại có những hương vị độc đáo giúp người thưởng thức không bị ngấy với những món chiên xào đầy dầu mỡ. Bạn nên chủ động tìm nguồn nguyên liệu an toàn và thật chất lượng để giúp bữa ăn gia đình bạn thêm giàu dinh dưỡng và thật bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình mình nhé, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những bữa ăn tuyệt vời nhất!
Thịt gà hấp thơm ngon
Cùng tham khảo những công thức nấu ăn ngon từ thịt gà nhé:
1. Gà hấp tỏi:
Nguyên liệu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà: làm sạch (cách làm giống bên trên nhé).
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Ướp gà
Ướp vào gà 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nhỏ bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 30’ cho gà thấm thật đều.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho gà vào chiên qua. Vớt gà ra đĩa (nhớ giữ lại nước ướp gà nhé).
Bước 4: Hấp gà
Cho 2 củ tỏi vào bụng gà, 2 củ còn lại để bên ngoài con gà, ướp thêm 1 thìa cafe xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà. Dùng giấy bạc bọc kín gà lại rồi đem hấp cách thủy 30 – 40’ cho gà chín mềm là được.
Bước 5: Nấu nước sốt
Cho gà ra đĩa hoặc bát lớn, đợi nguội bớt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần nước hấp gà bạn quấy với một ít bột năng để tạo thành nước sánh sánh, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi rưới lên gà. Tỏi hấp gắp ra bày xung quanh.
2. Gà hấp hành lá:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1kg)
- 300g hành lá
- 1 ít gừng
- 1 thìa cà phê tiêu hạt
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm ngon
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp bột canh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: Nếu mua gà sống thì bạn cần giết và nhổ lông gà nhé (bạn có thể mang ra quán nhờ người ta làm hộ, họ có máy chuyên dụng để nhổ lông gà rất sạch, an toàn và nhanh chóng). Nếu là gà đông lạnh thì bạn nên để gà dã đông hoàn toàn rồi mới chế biến nhé. Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà.
Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, rửa sạch, cắt khúc 6 – 7 cm, phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
Gừng rửa sạch thái sợi
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột canh, gừng và đầu hành chẻ khoảng 15 – 20’.
Bước 3: Hấp gà
Đun sôi nước, nước sôi thì cho gà vào hấp cách thủy. Hấp gần chín (khoảng 40 – 50’) thì rải thêm hành lá xung quanh và lên trên con gà hấp khoảng 5’ nữa rồi tắt bếp (nếu thích gà mềm có thể hấp lâu hơn). Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ hoặc xé phay, chấm với muối tiêu thì ngon tuyệt.
3. Gà hấp mắm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Nước mắm ngon
- Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu, đường, bột canh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà: Nếu mua gà sống thì bạn cần giết và nhổ lông gà nhé (bạn có thể mang ra quán nhờ người ta làm hộ, họ có máy chuyên dụng để nhổ lông gà rất sạch, an toàn và nhanh chóng). Nếu là gà đông lạnh thì bạn nên để gà dã đông hoàn toàn rồi mới chế biến nhé. Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà
Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn
Ớt rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Ướp gà
Lấy khoảng 2 -3 thìa canh nước mắn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 3 thìa nhỏ đường và 1 ít ớt vào một cái bát và trộn đều đến khi gia vị tan hết. Ướp gà với 1 nửa số gia vị đã trộn ở trên (ướp khoảng 20 – 30’)
Bước 4: Hấp gà
Đem gà đi hấp. Sau khoảng 20 – 30 phút thì gà sẽ vừa chín tới. Dùng hỗn hợp gia vị còn lại để quết lên gà, thực hiện nhiều lần cho đến khi hết gia vị. Hấp gà thêm 10-15’ nữa là tắt bếp. Sau khi nhắc gà xuống tầm 5-10 phút thì gà sẽ bớt nóng, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Ngoài ra bạn còn có thể làm những món gà hấp quen thuộc với thịt gà như gà hấp muối, gà hấp bia, gà hấp rượu,…đầy hương vị thơm ngon và rất hấp dẫn. Thưởng thức những món ăn hoàn hảo đầy đổi mới này nhất định mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú và hơn thế sẽ rất hao cơm với những món ngon này đấy nhé!
Tags: thịt gà hấp, món ngon từ thịt gà, thịt gà hấp muối, thịt gà hấp hành, thịt gà hấp rượu.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận