Nguyên Tắc Vàng Khi Sử Dụng Nước Ép Mỗi Ngày
Nước ép có giúp làm đẹp hiệu quả hay không?
Theo nhiều thông tin chia sẻ việc sử dụng nước ép thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da hiệu quả và bạn có tin vào điều đó hay không? Nước ép trái cây thực chất chỉ chứa một số chất tan trong nước như đường đơn, vitamin C. Các chất dinh dưỡng quý như vitamin A, carotene, chất xơ… vốn không tan trong nước nên không tồn tại trong nước ép. Nhiều người còn lạm dụng nước ép trái cây để thay thế cho bữa tối nhưng hàm lượng protein, chất béo, sắt, canxi… trong trái cây ít hơn nhiều lần so với các thực phẩm khác và hầu như không có trong nước trái cây. Đó là chưa kể đến việc lạm dụng nước ép trái cây nhiều ngày dẫn đến thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, hao hụt dự trữ vitamin gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi chúng ta.
Vì thế bạn nên tìm hiểu thật kĩ quy tắc khi sử dụng nước ép mỗi ngày và hãy cân bằng việc sử dụng nước ép trái cây để cải thiện hiệu quả nhất cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của gia đình!
Những quy tắc khi sử dụng nước ép hàng ngày
Nước ép trái cây tự nhiên chỉ có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất nhất định như vitamin mà không thể đảm bảo đủ chất khi cơ thể cần. Nước ép trái cây không chứa chất xơ mà lại nhiều đường, nếu ăn quá nhiều đường có nguy cơ mắc các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường type II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác…vì thế:
Không uống vào sáng sớm, lúc đói hoặc trước khi ăn: Việc uống nước ép trái cây vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa. Bởi nước ép trái cây nhiều axit sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa và phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày. Do đó, bạn nên uống nước ép trái cây sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.
Không cho đường vào nước ép trái cây: Sở dĩ, các loại nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định tốt cho cơ thể. Việc chúng ta pha chế thêm đường vào nước ép sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, lâu dài sinh ra các bệnh béo phì, tiểu đường…
Không hâm nóng nước trái cây:Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất dễ bốc hơi, nước ép sẽ dễ dàng mất đi một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C.
Không sử dụng thìa kim loại để khuấy: Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin mà chủ yếu là vitamin C.
Không pha nước ép trái cây với sữa: Hàm lượng axit tartaric trong trái cây với protein trong sữa khi pha trộn với nhau dẫn đến gây trở ngại cho quá trình hấp thụ. Có thể sự kết hợp này còn gây ra đau bụng, đi ngoài đối với những người có dạ dày yếu. Do đó, việc uống sữa và nước ép trái cây cần có sự tách biệt với nhau, ít nhất là 30 phút.
Hãy tuân thủ những quy tắc khi sử dụng nước ép để chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, hãy nhớ cân bằng nhu cầu sử dụng đồ ăn thức uống mỗi ngày, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết và hãy nhớ luôn đồng hành cùng thực phẩm hữu cơ tại cửa hàng organic food bạn nhé!
Tags: quy tắc khi sử dụng nước ép mỗi ngày, các loại nước ép làm đẹp da, nước ép rau củ quả, sử dụng nước ép đúng cách.
priligy medicine Progress of emphysema appeared to be retarded in one case but no improvement in liver function was recorded in the other two patients
how to buy cheap cytotec Study demonstrates that Chrysin and Silibinin combined might come out as an eye catching approach based on herbal medicine for the management of breast cancer 237