TheorganiKcoffee.vn đồng hành cùng Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023

Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023 và Lễ tôn vinh các Sáng kiến và Nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023), vừa diễn ra tại TP.HCM.

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo Kế hoạch hành động quốc gia “Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam”, Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023 do Mạng lưới Phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) đã được tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP.HCM. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16/10/1979 – 16/10/2023).

Với cách tiếp cận mới để phân tích, đánh giá cụ thể về xu thế phát triển của hệ thống thực phẩm toàn cầu hiện nay, đồng thời, chỉ ra những cơ hội, thách thức từ việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ thực phẩm ở mỗi địa phương và khu vực, sự kiện còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác cùng nhau nỗ lực chung tay xây dựng ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm phát triển an toàn và bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các tham luận và các tọa đàm chuyên sâu về “Cơ hội chuyển đổi Hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu” và “Thách thức triển khai mục tiêu bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm” đến từ Bộ NN-PTNT, Trung tâm Bảo vệ môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp khác.

Với TheorganiKcoffee.vn bạn có biết, #TheorganiKcoffee đã trải qua hơn 15 năm canh tác và cải tạo đất, nước, khí (vùng đệm) để đạt được chứng nhận USDA của Bộ Nông Nghiệp Mỹ. Cà phê hữu cơ không chỉ dừng lại như một xu hướng sống xanh, chúng ta theo đuổi ngày nay, mà là một cam kết vì sự bền vững, hay gần gũi hơn trong góc nhìn của người Á Đông, đó là trở về với lối sống hài hoà giữa con người với thiên nhiên.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299