Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?
Thịt gà chay làm từ nguyên liệu gì?
Thịt gà chay có hình thức rất giống với món mặn bạn thường thấy và tất nhiên mùi vị của món chay cũng khá ngon cho khẩu vị của bạn đấy nhé! Thịt gà chay có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn của bạn, vì thế hãy trổ tài nấu nướng của mình cùng thực phẩm tại cửa hàng organic food ngay thôi nào…
Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:
– Thịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.
– Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.
Món ngon từ thịt gà chay
1. Gà chay xào sả ớt:
Nguyên liệu:
– Mì căn: 2 cây
– Tàu hũ ky non: 1 miếng
– Hành boa rô: 1 nhánh
– Ớt băm, sả băm
– Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.
– Tàu hũ ky non: Thực hiện tương tự mì căn (rửa sạch, ướp với tiêu và bột nêm, chiên sơ). Hành boa rô: Bạn đem rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.
– Làm nóng dầu ăn trên chảo, đem hành boa rô, ớt và sả băm phi thơm. Đem tàu hũ ky + mỳ căn ướp với các gia vị (bột nghệ + nước tương chay + hạt nêm chay + đường cùng sả đã phi thơm).
– Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.
– Khi thấy hỗn hợp hơi cạn thì nêm nếm lại lượt cuối sao cho vừa miệng, cuối cùng tắt bếp, bày ra đĩa và dùng nóng với cơm.
2. Gà chay kho gừng:
Nguyên liệu:
– Gà lát chay: 300 gam
– Gừng: 1 nhánh lớn
– Phù trúc lá: 20 gam
– Ngò rí: 50 gam
– Nấm rơm: 50 gam
– Nước dừa tươi: 300 ml
– Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.
Thực hiện làm gà chay kho gừng:
– Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.
– Thịt chay xé nhỏ thành miếng vừa miệng; Nấm rửa sạch, bỏ chân, ngâm muối loãng rồi để ráo sau đó cắt làm đôi; Ngò rí rửa sạch, đem cắt khúc vừa phải.
– Cho thịt chay + phù chúc vào một chiếc bát lớn, ướp cùng các gia vị sau: Gừng + hành khô + hạt nêm chay + nước tương chay + bột ngọt. Để khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
– Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.
– Đợi đến khi thịt đã chín mềm, bạn cho thêm phù chúc vào nồi kho chung. Chờ đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
3. Gỏi gà chay:
Nguyên liệu:
– Phù chúc tươi
– Nấm rơm
– Hành tây
– Rau: ngò rí, rau răm
– Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường
Thực hiện làm gỏi gà chay
– Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.
– Tùy vào khẩu vị và vắt thêm nước chanh vào bát. Cuối cùng thêm rau răm và trộn đều là có thể bày ra và thưởng thức.
– Phù chúc sau khi tước nhỏ sẽ có bề ngoài tương đối giống thịt gà luộc nên đây được gọi là món “gỏi gà chay”.
4. Gà chay chiên giòn:
Nguyên liệu:
– Mì căn: 100g
– Bột mì: 300g
– Nấm rơm: 100g
– Nước dừa tươi: 200ml
– Dầu hào chay, dầu ăn
– Gia vị: đường,hạt nêm chay
Thực hiện làm gà chay chiên vàng
– Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
– Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.
– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.
– Chia hỗn hợp bột thành các viên nhỏ, vo tròn, nặn dẹt, thêm nhân nấm vào giữa rồi bọc kín lại thành hình đùi gà, đem chiên chín vàng và bày ra đĩa là được.
5. Gà chay quay:
Nguyên liệu:
– Gà chay nguyên con: 1 con
– Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương
– Hành khô, corn syrup, nước lọc
– Nước cốt chanh
Thực hiện làm món gà quay chay:
– Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
– Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.
– Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.
Ngoài ra bạn còn vô vàn cách để chế biến thịt gà chay thành những món ăn ngon và bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình, bạn có thể tự làm thịt gà tại nhà hay mua thịt chay được bán sẵn tại cửa hàng organic food của chúng tôi, với mong muốn mang đến cuộc sống xanh và tốt nhất cho sức khỏe của bạn nên thực phẩm của chúng tôi luôn an toàn và đảm bảo về nguồn gốc chất lượng cho bữa ăn của bạn. Thực phẩm tại organic food luôn được kiểm định chất lượng an toàn vì thế bạn hãy yên tâm đồng hành cùng tôi mỗi ngày nhé!!
Hãy thử ngay món thịt gà chay này và bạn sẽ thấy những điều thú vị nhất cho bữa ăn của gia đình đấy nhé!
Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận