Thực Phẩm Sạch Có Phải Là Thực Phẩm Hữu cơ Hay Không?

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch đây là khái niệm chung nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng tiêu dùng hiện nay, thực phẩm được gắn mác thực phẩm sạch được bày bán rất nhiều nhưng tất nhiên không có chứng minh cho chất lượng sản phẩm tiêu dùng khi đến tay của bạn phải không nào? Đây cũng là một khuyết điểm đối với thực phẩm sạch hiện nay mà người tiêu dùng buộc phải cẩn thận hơn rất nhiều để tránh “tiền mất tất mang” cho những giá trị sức khỏe mà bạn mong muốn! 

Thực Phẩm Hữu cơ

Thực phẩm sạch là những loại thực phẩm được nuôi trồng với những quy định nhất định. Khi chăm sóc, người nông dân có thể sử dụng thuốc trừ sâu hoặc những loại thuốc hóa học tổng hợp,…Nhưng chỉ được sử dụng ở một mức độ cho phép, và sản phẩm khi thu hoạch phải đảm bảo:
– Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép
– Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng,…)
– Không chứa các tác nhân sinh học gây bệnh như: virus, vi sinh vật, ký sinh trùng,…
– Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng
– Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP
Khi đó, sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ còn dư lượng độc hại dưới mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy thực phẩm hữu cơ là gì?

Để được cấp chứng nhận hữu cơ, đòi hỏi thực phẩm đó phải tuân thủ theo những quy định hữu cơ nghiêm ngặt khi nuôi trồng: nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước giếng sạch, không phải là nước sông, và quan trọng nhất là không sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Thực phẩm hữu cơ rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống như rau củ quả hay trái cây đến cả những thực phẩm như: thịt, cá, trứng, sữa,…
Mọi tiêu chuẩn để đạt chứng nhận thực phẩm hữu cơ đều phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt và chặt chẽ, được kiểm định chất lượng và đánh giá thường xuyên nên tuyệt đối vô hại và rất an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay, sản phẩm luôn nói không với chất bảo quản, với chất hoá học độc hại và không kích thích tăng trưởng,… nên hàng lượng dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn rất nhiều đấy nhé!!

Thực Phẩm Hữu cơ

Thực phẩm sạch không phải là thực phẩm hữu cơ nhưng vẫn đủ độ an toàn cho nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình, tuy nhiên bạn nên mua thực phẩm sạch tại những điểm bán hàng uy tín và có thương hiệu để tránh mua nhầm thực phẩm kém chất lượng cho mình. 

Hiện nay với mong muốn mang đến chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình, organic food có rất nhiều thực phẩm hữu cơ với mức giá phù hợp nhất cho mọi khách hàng, bạn đừng lo về giá thành khi đồng hành cùng chúng tôi, nhất định cuộc sống sẽ thật đẹp nếu như chúng ta biết chia sẻ và tin tưởng cùng nhau phải không nào!!!

Tags: thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, thuc pham sach, thuc pham huu co.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299