10 tác dụng vàng của hạt lúa mì hữu cơ đối với sức khỏe con người
Hàm lượng dinh dưỡng của hạt lúa mì hữu cơ
Hạt lúa mì hữu cơ là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe của con người hiện nay, đây là loại hạt có thể chứa biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu ăn uống thường ngày của gia đình bạn. Hạt lúa mì rất dễ ăn nên không kén người sử dụng hơn thế lại có thể sử dụng cho cả người lớn tuổi, trẻ em và cho phụ nữa mang thai. Sử dụng hạt lúa mì hợp lý bạn sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời nhất dành cho sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà mình.
Bạn có biết mua hạt lúa mì hữu cơ ở đâu là chất lượng nhất và an toàn nhất cho sức khỏe của mình gj và gia đình hay không? Chúng tôi có thể là người bạn tốt nhất dành cho bạn, chúng tôi nhập các loại hạt hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng và có kiểm định vệ sinh an toàn theo chứng chỉ nghiêm ngặt vì thế tuyệt đối yên tâm cho nhu cầu sử dụng của bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi có hạt lúa mì hữu cơ Sottolestelle nổi tiếng trên thị trường hiện nay bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn cụ thể và cho tiết nhất cho mình và hãy bắt đầu cuộc sống xanh cùng organic ngay nhé!
Lợi ích của hạt lúa mì hữu cơ Sottolestelle
Hạt lúa mì hữu cơ có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể:
1. Ngăn ngừa những rối loạn chuyển hóa
Ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì rất tốt cho những người bệnh bị rối loạn chuyển hóa. Các dạng hội chứng chuyển hóa gồm có béo phì nội tạng (còn được gọi là “cơ thể hình quả lê”), tăng triglyceride, giảm lượng cholesterol tốt HDL và tăng huyết áp. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng của Hoa Kỳ phát hiện, tiêu thụ nhiều lúa mì nguyên hạt (khoảng 3 khẩu phần mỗi ngày) có liên quan đến giảm chỉ số cơ thể BMI và chứng béo phì.
2. Phòng bệnh tiểu đường type 2
Hàm lượng magiê dồi dào có trong lúa mì hoạt động giống như một chất hỗ trợ của hơn 300 loại enzym. Những enzym này có liên quan đến chức năng sử dụng của insulin và bài tiết glucose trong cơ thể. Tiêu thụ thường xuyên lúa mì nguyên hạt thúc đẩy kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Vì thế, những người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách dùng lúa mì thay thế cho gạo trong khẩu phần ăn.
3. Kiểm soát béo phì
Lúa mì có thể kiểm soát cân nặng tự nhiên rất hiệu quả, nhất là đối với phụ nữ. Những phụ nữ tiêu thụ lúa mì nguyên hạt trong thời gian dài có thể trọng sụt giảm đáng kể so với những người khác. Công bố đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng của Hoa Kỳ phát hiện, lúa mì nguyên hạt chưa qua tinh chế là chọn lựa tốt nhất của những người bệnh béo phì.
4. Ngừa bệnh sỏi túi mật
Do chứa nhiều chất xơ không hòa tan, lúa mì nguyện hạt có thể bảo đảm thời gian chuyển hóa nhanh chóngvà trơn tru của ruột, làm giảm sự tiết a xít của túi mật. Bởi quá dư thừa a xít túi mật là nguyên nhân chính hình thành sỏi mật. Nhiều khảo sát cho thấy bánh mì làm từ lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ gây ra sỏi mật.
5. Cải thiện sự trao đổi chất
Chất xơ có trong lúa mì nguyên hạt tăng cường quá trình tiêu hóa trong cơ thể, cải thiện quá trình trao đổi chất tổng thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn bánh mì từ lúa mì nguyên hạt và các thực phẩm nhiều chất xơ khác. Trong khi đó, những thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc đã qua tinh chế có xu hướng gây tăng cân và tăng nguy cơ kháng insulin.
6. Ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ em
Nghiên cứu quốc tế về Dị ứng và Hen suyễn ở trẻ nhỏ cho thấy chế độ dinh dưỡng có lúa mì làm giảm nguy cơ mắc hen suyễn khoảng 50%. Nhiều khảo sát khác còn phát hiện, những trẻ ăn ăn nhiều lúa mì nguyên hạt và cá sẽ không bị dị ứng và hen suyễn, vì trong lúa mì, cá chứa nhiều viamin E và magiê. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lúa mì có thể gây hại cho người bệnh hen suyễn, vì nó cũng là tác nhân gây ra dị ứng có liên quan đến hen suyễn. Vậy nên, cách tốt nhất là đến bác sĩ để kiểm tra, chẩn đoán xem cơ thể có khả năng dị ứng hay không trước khi ăn lúa mì.
7. Làm giảm các triệu chứng sau mãn kinh
Ăn nhiều các sản phẩm từ lúa mì chưa qua tinh chế có thể làm tăng lượng chất xơ và protein trong khẩu phần ăn ở phụ nữ mãn kinh. Từ đó, sẽ giúp kiểm soát tốt thể trọng, sự cân bằng hormon và giảm bớt các triệu chứng sau mãn kinh.
8. Giải độc gan
Mầm lúa mì là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất kháng ô xy hóa và chất xơ, có tác dụng giải độc cho gan. Gan là một trong những cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể. Bảo vệ sức khỏe của gan sẽ thường xuyên loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
9. Phòng bệnh Alzheimer
Chất sắt, folate, các vitamin B và E của lúa mì hỗ trợ sự sản xuất serotonin và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nhờ những đặc tính này mà lúa mì giúp ngăn ngừa các bệnh về tinh thần như Alzheimer và bệnh trầm cảm , tăng cường tâm trạng và sức khỏe tổng thể.
10. Làm đẹp da và chăm sóc tóc
Hàm lượng selen, vitamin E và đồng tìm thấy torng lúa mì giúp nuôi dưỡng da, loại bỏ mụn trứng cá và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng đối với da. Nhờ chứa nhiều chất xơ lúa mì còn làm khỏe hệ tiêu hóa, và thường xuyên giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, khiến da luôn mịn màng và tươi trẻ. Chất kẽm của lúa mì làm khỏe tóc và bảo vệ tóc trước những tổn hại do các yếu tố môi trường.
Với những tác dụng thần kì đối với sức khỏe hạt lúa mì hữu cơ Sottolestelle có đủ điều kiện để được liệt kẻ vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn hay không? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào, hãy luôn đồng hành cùng thực phẩm hữu cơ trong cuộc sống này nhé, món quà tuyệt vời nhất sẽ đến với sức khỏe của bạn và những người thân yêu!
Tags: hạt lúa mì hữu cơ, mua hạt lúa mì hữu cơ ở đâu, Sottolestelle.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận