8 mẹo nấu ăn để có món cá thơm ngon
Bí quyết chế biến cá ngon
Thực tế thì bản thân tôi cũng rất ngại khi chế biến cá thành những món ăn ngon cho gia đình, nhưng do nhu cầu dinh dưỡng nên nhất thiết cá phải được đưa vào trong thực đơn nấu ăn mỗi tuần cũng chính vì thế nên tôi đã tìm kiếm và tham khảo được những bí quyết giúp chế biến cá thơm ngon hơn rất nhiều, tôi đã thành công và tôi có sự tự tin để chia sẻ những kinh nghiệm này giúp bạn thêm yêu thích căn bếp của gia đình mình.
Cá chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho nhu cầu sức khỏe của gia đình bạn, nhưng do cá có mùi tanh khó chịu lại có xương nhiều khiến việc nấu ăn của bạn bị hạn chế, hãy cùng đọc qua bài viết này và học những cách chế biến cá thơm ngon hơn giúp gia đình bạn có những món ăn đầy hương vị, đầy sự bổ dưỡng và thật đưa cơm mỗi ngày bạn nhé!
Bí quyết chế biến cá không còn mùi tanh khó chịu
Bạn nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn nhất cho bữa ăn của gia đình bạn, nguyên liệu có tươi ngon, có chất lượng thì bữa ăn mới thơm hơn và giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Và chúng tôi cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic food sẽ luôn là người bạn tốt nhất của bạn trong hiện tại và tương lai.
Bây giờ hãy cùng điểm qua 8 mẹo nấu ăn để có món cá thơm ngon hơn nhé:
1. Dùng gia vị chua:
Những gia vị cho vị chua như khế, mẻ, giấm hoặc me… cũng có tác dụng làm cá bớt mùi tanh đặc trưng. Vì vậy, bạn có thể dùng các loại gia vị này thay thế. Mặt khác, trước khi chế biến, bạn có thể tưới một ít nước cốt chanh lên bề mặt thịt cá cũng sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.
2. Nêm thêm rượu trắng hoặc bia:
Đối với các món kho, chiên hoặc nấu, bạn cho thể cho từ hai đến ba muỗng rượu trắng vào nồi trước khi bắt lên bếp. Bạn cũng có thể thay thế rượu bằng bia cũng sẽ cho kết quả tương tự. Với cách làm này bạn có thể vừa tiết kiệm thêm chút thời gian vừa khử được mùi tanh và giúp cá dậy mùi thơm ngon.
3. Sử dụng thêm mỡ gà:
Bạn có thể hấp món cá tuyệt ngon như nhà hàng cao cấp với việc đặt lên mình cá một miếng mỡ gà trước khi cho vào nồi hấp. Ở nhiệt độ cao, mỡ gà sẽ từ từ thấm vào cá và làm cá béo ngậy, thơm ngon đến từng thớ thịt. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với món kho để có được màu vàng đẹp mắt như ý muốn.
4. Sữa tươi:
Sữa tươi nếu dùng để ngâm cá trước khi chế biến có thể vừa làm cá tăng thêm độ tươi ngon vừa giúp thịt cá ngọt hơn. Với cách này, bạn có thể áp dụng cho các món rán cũng như cari.
5. Hài hoà gia vị khử tanh:
Những gia vị cay như ớt, tiêu, gừng hoặc một số loại rau như rau răm, lá gừng hoặc thơm có thể làm át đi vị tanh của cá. Do đó, bạn có thể cho thêm chúng vào nồi cá kho của mình.
6. Không đậy nắp khi nấu:
Các acid amin là “thủ phạm” khiến cá bị tanh trong lúc chế biến, nhưng chúng cũng dễ dàng bị mất đi trong quá trình bốc hơi. Vì thế, thật đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp vung trong lúc nấu món cá thì mùi tanh sẽ tự biến mất và món ăn của bạn sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn nhiều.
7. Xào cá nên ướp thêm đường:
Với phần cá đã rút xương và đem thái mỏng để xào sẽ rất dễ bị nát. Điều này sẽ khiến món ăn mất phần hấp dẫn mà mùi vị cũng không ngon. Mẹo hay mách bạn là dùng một ít đường để ướp phần thịt phi lê này trước lúc nấu. Như vậy cá sẽ săn lại và không sợ bị nát khi xào.
8. Không cho nước ngang chừng khi đang nấu:
Điều quan trọng khi nấu các món canh dùng cá làm nguyên liệu chính là phải canh sao cho nước vừa đủ dùng. Vì nếu giữa chừng, bạn nhận thấy thiếu nước và cho thêm sẽ khiến nồi canh không còn vị ngọt thanh ban đầu mà thay vào đó là mùi tanh và vị nhạt khó chịu đấy nhé!
Tôi đã thành công với những bí quyết nấu ăn trên còn bạn thì sao, hãy áp dụng khi cần thiết và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu nhé!
Tags: 8 bí quyết nấu ăn để có món cá thơm ngon, bí quyết nấu ăn ngon, mẹo nấu ăn để có món cá ngon, cách chế biến cá thơm ngon.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận