Biến tấu với 3 món kho từ thịt bò lạ miệng

Thịt bò và những điều bạn biết

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể của bạn mỗi ngày, thịt bò thường có nhiều phần thịt khác nhau và mỗi phần thịt sẽ có những cách chế biến riêng và phù hợp nhất để thịt ngon hơn, đậm đà hơn và nhất là không bị mất đi phần dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của gia đình bạn. 

Bạn có thể lựa chọn những phần thịt bò tươi ngon nhất tại cửa hàng của chúng tôi và tham khảo những công thức chế biến thịt bò ngon nhất, nắm được bí quyết riêng cho mình và cùng bắt tay thực hiện những món ăn thật độc đáo, thật lạ miệng và thật dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình mình nhé!

Tuyệt chiêu kho thịt bò siêu ngon

Bạn đã quá ngán với những món bò kho đơn giản thường ngày và những món bò xào vậy hãy cùng học thêm những công thức làm món thịt bò kho đầy sáng tạo sau đây và làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình ngay thôi nào:

1. Bò kho củ cải:

Bò kho củ cải

Nguyên Liệu: 

  • 900g thịt nạm bò
  • 450g củ cải thái miếng vừa ăn
  • 3 tép tỏi thái lát
  • 3 lát gừng
  • 15g hạt nêm Knorr bò
  • 10g bột ngọt
  • 15g đường phèn
  • 30ml rượu
  • 7ml nước tương đặc
  • Hành lá, một ít muối, dầu ăn

Thực hiện:

B1: Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 8 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

B2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây. Thêm hạt nêm Knorr bò, nước tương đặc, bột ngọt, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.

B3: Thêm thịt bò, rượu vào. Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).

B4: Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.

B5: Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá. Lấy bò kho củ cải ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

2. Thịt bò kho tàu:

Nguyên liệu

  • 600g bắp bò 
  • 1 trái dừa tươi 
  • 10 quả trứng cút 
  • Ớt sừng, sả, tỏi 
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, nước tương, bột ngọt

Thực hiện:

Bước 1Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi khử sạch mùi hôi của thịt với nước muối loãng trong 5 phút,sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Tỏi lột bỏ, đập dập.Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc.

Trứng cút thì sau khi mua về rửa sạch, cho vào nồi sau đó luộc trong 5 – 6 phút cho trứng chín, vớt ra, để nguội rồi lột bỏ vỏ.

Bước 2: Trước khi ướp thịt bò, thì bắc lên một nồi nước sôi, sau đó cho thịt bò vào, khi thịt đã có lại thì vớt ra. Luộc sơ thịt bò sẽ giúp thịt bò săn lại, cắt thịt dễ hơn,khi kho sẽ đẹp mắt hơn và thịt không bị biến dạng.

Sau đó vớt thịt bò ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, rồi cho vào tô cùng với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi đập dập vào.Đảo đều lên, sau đó ướp thịt trong 30 phút. Nước tương sẽ giúp thịt bò có màu nâu vàng và thơm hơn.

Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn và phần sả vào, rồi cho thịt bò vào, đảo đều thật kỹ cho nước tương lên màu, sau đó tắt bếp. 

Bước 4: Cho nước dừa vào nồi áp suất, đun lên cho sôi rồicho thịt bò đã xào, trứng cút, ớt sừng và tiêu vào. Đậy nắp lại, kho thịt trong 20 – 25 phút thì tắt bếp, xả hết hơi trong nồi ra. Múc thịt ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

Thịt bò kho tàu

3. Thịt bò kho tiêu:

Nguyên liệu:

  • Thịt bò tươi: 1kg
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt tiêu đen, các loại gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào,…

Thực hiện:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành các khúc vuông nhỏ vừa ăn, đừng cắt quá bé vì khi đem kho miếng thịt bò sẽ teo nhỏ lại trông rất vụn.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm thật nhỏ

– Tiêu để nguyên hạt, lấy một phần nhỏ đem xay để rắc lên trên cho thơm

– Ướp thịt bò với một nửa phần tỏi băm và hành khô, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, một chút hạt tiêu xay, 2 thìa dầu hào, trộn đều rồi bọc kín lại để tủ lạnh 20-30 phút cho ngấm gia vị

Bước 2: kho thịt

– Bắc 1 cái nồi lớn, bật bếp cho khô đáy nồi rồi bỏ vào 1 thìa đường, dùng đũa khuấy liên tục nhanh tay đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián thì bỏ vào ½ bát con nước, vặn to lửa cho nước sôi rồi tắt bếp.

– Bắc chảo, láng dầu cho nóng rồi bỏ hành khô và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ

– Đổ toàn bộ phần thịt bò trong chảo vào nồi nước hàng vừa chưng lúc nãy để nước gần ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.

– Bước cuối cùng khi thịt bò đã nhừ, bạn vặn lửa lớn để cho cạn bớt nước, đảo liên tục cho thịt bò ngấm đều rồi cho ớt và tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt bò kho tiêu

Thế là bạn đã có ngay những món ăn siêu ngon và siêu bổ dưỡng cho gia đình rồi nhé, hay thực hiện ngay thôi nào và hãy nhớ nêm nếm theo khẩu vị của gia đình để món ăn trở nên hợp vị hơn và đưa cơm hơn nhé!

Tags: các món kho ngon từ thịt bò, món kho từ thịt bò, thịt bò kho ngon, chế biến thịt bò ngon, cách nấu món ngon từ thịt bò

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299