Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz: Kiên nhẫn tìm lại các giá trị thật

Mất nhiều năm để nhận ra rằng các giải pháp “nhanh và liền” đối với các vấn nạn của xã hội chỉ là gánh nặng, đến nay, nhà sáng lập Biophap Huỳnh Đinh Hà Giang vẫn kiên nhẫn kết nối với xã hội và chính mình, miệt mài trên hành trình thuyết phục về hữu cơ và những giá trị mang tính bền vững.

Huỳnh Đinh Hà Giang (Tyna Giang), nhà sáng lập của Biophap và Drinkizz

Còn nhớ hơn hai năm về trước trong một ngày tháng 6 tại sự kiện gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018), sau khi các đại biểu đã về hết chỉ còn lác đác vài người, Huỳnh Đinh Hà Giang (Tyna Giang), nhà sáng lập của Biophap vẫn chưa dọn bàn trưng bày sản phẩm của mình. Cô vẫn miệt mài giới thiệu về các sản phẩm hữu cơ, đợi cho đến khi vị khách cuối cùng đi khuất mới thu dọn.

Cô vẫn như vậy, vẫn luôn kiên định và chưa bao giờ hết năng lượng, đam mê trong hành trình thuyết phục về hữu cơ trong suốt sáu năm qua.

Ngày doanh nhân 13/10 vừa qua, trên trang cá nhân facebook của mình, Giang viết: “Ngày doanh nhân Việt Nam ngập hoa và lời nhắn nhủ hỏi thăm thật cảm động và ấm áp. Nhưng online nhìn toàn ảnh ngập nước lũ và bệnh tật với Covid-19 nên cũng chẳng làm mình vui hơn. Vì tất cả các thảm họa đến từ những hành vi không kết nối với xã hội và môi trường”.

Từ bé, cô đã biết về quê hái trái rồi bán lại, kiếm sách đọc rồi cho thuê và làm nhiều công việc để kiếm được chút tiền ít ỏi. Cho đến khi thành công với một số dự án, cô có thêm mơ ước làm đẹp cho đời. Cô gồng gánh đi giải quyết các vấn đề nóng trong nghành F&B để thấy được kết nối với bản thân, và không cô độc trong một thế giới đa dạng.

“Mọi người hỏi năng lượng ở đâu mà suốt ngày đi thuyết phục về hữu cơ, tôi chỉ chia sẻ, đó là cảm giác kết nối với điều tích cực, thật đã”, Tyna Giang nói.

Sau hơn hai năm gặp gỡ tại khách sạn Melia Hà Nội, Tyna Giang của bây giờ có gì khác?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Sau hơn hai năm, tôi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn về chuỗi giá trị hữu cơ. Từ những ngày bỡ ngỡ về Việt Nam năm 2015, lên thẳng Kontum với một niềm hy vọng về thung lũng hữu cơ, bây giờ tôi đang được sống những gì đã mơ đó hằng ngày với các kết quả nhỏ nhưng chắc chắn.

Được biết chị vừa ra mắt dự án Drinkizz, phải chăng startup Biophap của chị đã đạt được những thành tựu nhất định trong hai năm qua và khiến chị rất yên tâm để triển khai dự án mới?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Biophap thành lập từ 2015, hiện đã đi vào ổn định với 5 trang trại, một nhà xưởng. Các sản phẩm tươi và khô đã đến tay người tiêu dùng cả nước.

Năm 2020 dự án cây ăn rau hữu cơ quy trình chứng nhận quốc tế với giá chỉ bằng rau bán tại chợ Kontum và Gia Lai đã thành công. Từ 2021, dự án sẽ bắt đầu có lãi và phát triển diện tích rộng hơn với ngôi trường đào tạo “nông dân thông thái”.

Những kết quả này đến từ thành công trong việc xây dựng được đội ngũ rất trẻ đam mê hữu cơ tại địa phương. Họ cũng là những người vừa hiểu đất và đa dạng sinh học, vừa hiểu cây bản địa mà lại có thể hội nhập quốc tế, sử dụng ngoại ngữ, công nghệ hằng ngày.

Dự án Drinkizz mới của chị có gì đặc biệt? Drinkizz và Biophap có điểm gì chung hay không?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Drinkizz là smartup chuyên về thức uống, khác với Biophap là chuyên về thức ăn. 

Smartup là mô hình kinh doanh thông minh tôn trọng giá trị thật và sự công bằng để giúp con người tự chủ và kết nối. Nhờ đó, mà sự hòa hợp của loài người và thế giới tự nhiên sâu sắc và bền vững hơn trong thời đại số hóa.

Drinkizz và Biophap cùng do tôi sáng lập nên luôn có tầm nhìn chung là sản phẩm hữu cơ chứng nhận quốc tế và công bằng cho cuộc sống, hàng hóa thích hợp với trong nước và nước ngoài, nhờ đó mà thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Ra mắt sản phẩm năm 2020, Drinkizz cung cấp nước năng lượng hữu cơ giúp người tiêu dùng khỏe bền và đẹp lâu. Hiện nay, đây là mô hình Smartup đầu tiên trên thế giới với nhiều điểm ưu việt.

Tyna Giang và đồng đội tại Drinkizz

Cụ thể, nguyên liệu từ 10 loại thảo dược địa phương trên khắp việt nam được trồng hữu cơ, sấy lạnh khô để giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất. Dinh dưỡng hữu cơ đến từ quy trình nấu tự nhiên với chức năng cải thiện não bộ, làn da, xương khớp và hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Quá trình nấu truyền thống từ dược liệu tuân thủ quy trình hữu cơ nên không thêm bất kỳ chất phụ gia nào như các loại nước khác. Công thức với mùi vị cực kỳ đặt biệt do Linh – đồng sáng lập là một đầu bếp nhà hàng Michelin, chuyên gia về ẩm thực tại Paris tạo ra.

Toàn bộ thông tin chuỗi giá trị từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm trên tay người tiêu dùng đều được số hóa minh bạch. Không những được công nhận quốc tê về hữu cơ, mà còn được công nhận là sản phẩm giúp phát triển công bằng cho cuộc sống.

Drinkizz không chỉ giúp người tiêu dùng tốt cho sức khỏe thể chất, mà lại tốt cho đời sống tinh thần và trí tuệ bằng cách kết nối cộng đồng yêu năng lượng tích cực hơn qua các hoạt động Vlog.

Dường như tình yêu với nông nghiệp hữu cơ của chị ngày càng lớn lên, đâu là lý do?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Tôi bắt đầu biết đến ăn uống hữu cơ khi còn ở Pháp với mong muốn được khỏe mạnh và trải nghiệm các giác quan với mùi vị tự nhiên mà không có trong đồ ăn công nghiệp hóa.

Khi là người tiêu dùng hữu cơ lâu năm, sự hiểu biết và kết nối với hữu cơ trong tôi không chỉ đơn thuần là một món đồ mà còn là một thế giới tâm linh. Từ hành động của con người cho đến thế giới tự nhiên da đạng, đều có sự liên quan chặt chẽ.

Khi tôi chọn nông nghiệp hữu cơ lúc trở về việt nam và càng làm sâu thì sự kết nối đó càng mạnh mẽ vì tôi thấy mình là người có ích hơn mỗi ngày thức dậy. Tôi nhận biết mỗi hành động của mình qua mỗi khoảnh khắc có thể tạo ra những giá trị to lớn cho thế giới xung quanh. Cũng vì vậy mà động lực càng ngày càng lớn lên.

Đâu là nguồn năng lượng để chị có thể đam mê và không mỏi mệt trên hành trình đi thuyết phục về hữu cơ như vậy?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Năng lượng đó đến từ bên trong bản thân và bên ngoài cộng đồng, nó đến rất tự nhiên. Lúc đầu thì tôi muốn, và sau đó mọi người muốn. Rồi sự giao thoa cứ thế mà tiếp tục giữa con người và thế giới tự nhiên. Cảm xúc đó rất cân bằng và an yên.

Ngoài câu chuyện hữu cơ, còn có điều gì khác khiến chị trăn trở?

Ai ai cũng muốn các giải pháp tức thời và hiệu quả nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn để đi xây dựng lại các định nghĩa đúng và các giá trị thật.

Chị HUỲNH ĐINH HÀ GIANG

Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz

Huỳnh Đinh Hà Giang: Là một doanh nhân, tôi cũng mong muốn các vấn nạn xã hội, môi trường được giải quyết triệt để, nhất là ở Việt Nam.

Đi trồng cái cây thì vài năm mới có rễ sâu, nhưng chặt và bứng rễ cây thì chỉ mất vài phút. Hành động chặt cây và bứng rễ đang diễn ra hằng ngày trong các lĩnh vực ở xã hội hiện đại.

Ai ai cũng muốn các giải pháp tức thời và hiệu quả nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn để đi xây dựng lại các định nghĩa đúng và các giá trị thật. Chính vì sự không kiên nhẫn đó mà các hành động sai cứ nối tiếp và dẫn đến các vấn đề như bệnh tật, lũ lụt, thiên tai.

Chị đã “tự kết nối” như thế nào?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Tôi cũng đã có những ngày muốn các giải pháp nhanh và liền. Rồi sau đó mất hằng năm chỉ để hiểu rằng đó không phải là giải pháp mà là gánh nặng.

Thế nên những ngày ở Kontum giúp tôi tập được rất nhiều thói quen tốt. Tôi sống chậm hơn để lắng nghe cảm xúc của mình, tập thể dục hằng ngày để hiểu rằng không có cơ thể khỏe thì cũng không có tâm trí khỏe, thiền định để giúp tinh thần nhẹ nhàng, cởi mở để có thể kết nối với nhiều người giỏi hơn cống hiến được nhiều hơn.

Chặng đường đầu tiên của doanh nhân, cũng như bao nhiêu người khác là đi làm để đủ khả năng nuôi sống bản thân. Nuôi sống với định nghĩa cơ bản là nuôi hy vọng cho đời sống tâm linh, nuôi tâm trí làm những gì minh đam mê, nuôi thức ăn và uống phù hợp cho cơ thể, nuôi tâm hồn mộng mơ với các mối quan hệ vui vẻ nghệ sỹ. Sự nuôi dưỡng đó không chỉ một ngày, mà là một giấc mơ dài với những lúc chập chờn không biết tỉnh hay mơ.

Niềm đam mê với nông nghiệp hữu cơ trong Tyna Giang ngày càng lớn

Còn nhớ hơn hai năm về trước trong một ngày tháng 6 tại sự kiện gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018), sau khi các đại biểu đã về hết chỉ còn lác đác vài người, Huỳnh Đinh Hà Giang (Tyna Giang), nhà sáng lập của Biophap vẫn chưa dọn bàn trưng bày sản phẩm của mình. Cô vẫn miệt mài giới thiệu về các sản phẩm hữu cơ, đợi cho đến khi vị khách cuối cùng đi khuất mới thu dọn.

Cô vẫn như vậy, vẫn luôn kiên định và chưa bao giờ hết năng lượng, đam mê trong hành trình thuyết phục về hữu cơ trong suốt sáu năm qua.

Ngày doanh nhân 13/10 vừa qua, trên trang cá nhân facebook của mình, Giang viết: “Ngày doanh nhân Việt Nam ngập hoa và lời nhắn nhủ hỏi thăm thật cảm động và ấm áp. Nhưng online nhìn toàn ảnh ngập nước lũ và bệnh tật với Covid-19 nên cũng chẳng làm mình vui hơn. Vì tất cả các thảm họa đến từ những hành vi không kết nối với xã hội và môi trường”.

Từ bé, cô đã biết về quê hái trái rồi bán lại, kiếm sách đọc rồi cho thuê và làm nhiều công việc để kiếm được chút tiền ít ỏi. Cho đến khi thành công với một số dự án, cô có thêm mơ ước làm đẹp cho đời. Cô gồng gánh đi giải quyết các vấn đề nóng trong nghành F&B để thấy được kết nối với bản thân, và không cô độc trong một thế giới đa dạng.

“Mọi người hỏi năng lượng ở đâu mà suốt ngày đi thuyết phục về hữu cơ, tôi chỉ chia sẻ, đó là cảm giác kết nối với điều tích cực, thật đã”, Tyna Giang nói.

Sau hơn hai năm gặp gỡ tại khách sạn Melia Hà Nội, Tyna Giang của bây giờ có gì khác?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Sau hơn hai năm, tôi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn về chuỗi giá trị hữu cơ. Từ những ngày bỡ ngỡ về Việt Nam năm 2015, lên thẳng Kontum với một niềm hy vọng về thung lũng hữu cơ, bây giờ tôi đang được sống những gì đã mơ đó hằng ngày với các kết quả nhỏ nhưng chắc chắn.

Được biết chị vừa ra mắt dự án Drinkizz, phải chăng startup Biophap của chị đã đạt được những thành tựu nhất định trong hai năm qua và khiến chị rất yên tâm để triển khai dự án mới?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Biophap thành lập từ 2015, hiện đã đi vào ổn định với 5 trang trại, một nhà xưởng. Các sản phẩm tươi và khô đã đến tay người tiêu dùng cả nước.

Năm 2020 dự án cây ăn rau hữu cơ quy trình chứng nhận quốc tế với giá chỉ bằng rau bán tại chợ Kontum và Gia Lai đã thành công. Từ 2021, dự án sẽ bắt đầu có lãi và phát triển diện tích rộng hơn với ngôi trường đào tạo “nông dân thông thái”.

Những kết quả này đến từ thành công trong việc xây dựng được đội ngũ rất trẻ đam mê hữu cơ tại địa phương. Họ cũng là những người vừa hiểu đất và đa dạng sinh học, vừa hiểu cây bản địa mà lại có thể hội nhập quốc tế, sử dụng ngoại ngữ, công nghệ hằng ngày.

Dự án Drinkizz mới của chị có gì đặc biệt? Drinkizz và Biophap có điểm gì chung hay không?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Drinkizz là smartup chuyên về thức uống, khác với Biophap là chuyên về thức ăn. 

Smartup là mô hình kinh doanh thông minh tôn trọng giá trị thật và sự công bằng để giúp con người tự chủ và kết nối. Nhờ đó, mà sự hòa hợp của loài người và thế giới tự nhiên sâu sắc và bền vững hơn trong thời đại số hóa.

Drinkizz và Biophap cùng do tôi sáng lập nên luôn có tầm nhìn chung là sản phẩm hữu cơ chứng nhận quốc tế và công bằng cho cuộc sống, hàng hóa thích hợp với trong nước và nước ngoài, nhờ đó mà thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Ra mắt sản phẩm năm 2020, Drinkizz cung cấp nước năng lượng hữu cơ giúp người tiêu dùng khỏe bền và đẹp lâu. Hiện nay, đây là mô hình Smartup đầu tiên trên thế giới với nhiều điểm ưu việt.

Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz: Kiên nhẫn tìm lại các giá trị thật
Tyna Giang và đồng đội tại Drinkizz

Cụ thể, nguyên liệu từ 10 loại thảo dược địa phương trên khắp việt nam được trồng hữu cơ, sấy lạnh khô để giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất. Dinh dưỡng hữu cơ đến từ quy trình nấu tự nhiên với chức năng cải thiện não bộ, làn da, xương khớp và hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Quá trình nấu truyền thống từ dược liệu tuân thủ quy trình hữu cơ nên không thêm bất kỳ chất phụ gia nào như các loại nước khác. Công thức với mùi vị cực kỳ đặt biệt do Linh – đồng sáng lập là một đầu bếp nhà hàng Michelin, chuyên gia về ẩm thực tại Paris tạo ra.

Toàn bộ thông tin chuỗi giá trị từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm trên tay người tiêu dùng đều được số hóa minh bạch. Không những được công nhận quốc tê về hữu cơ, mà còn được công nhận là sản phẩm giúp phát triển công bằng cho cuộc sống.

Drinkizz không chỉ giúp người tiêu dùng tốt cho sức khỏe thể chất, mà lại tốt cho đời sống tinh thần và trí tuệ bằng cách kết nối cộng đồng yêu năng lượng tích cực hơn qua các hoạt động Vlog.

Dường như tình yêu với nông nghiệp hữu cơ của chị ngày càng lớn lên, đâu là lý do?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Tôi bắt đầu biết đến ăn uống hữu cơ khi còn ở Pháp với mong muốn được khỏe mạnh và trải nghiệm các giác quan với mùi vị tự nhiên mà không có trong đồ ăn công nghiệp hóa.

Khi là người tiêu dùng hữu cơ lâu năm, sự hiểu biết và kết nối với hữu cơ trong tôi không chỉ đơn thuần là một món đồ mà còn là một thế giới tâm linh. Từ hành động của con người cho đến thế giới tự nhiên da đạng, đều có sự liên quan chặt chẽ.

Khi tôi chọn nông nghiệp hữu cơ lúc trở về việt nam và càng làm sâu thì sự kết nối đó càng mạnh mẽ vì tôi thấy mình là người có ích hơn mỗi ngày thức dậy. Tôi nhận biết mỗi hành động của mình qua mỗi khoảnh khắc có thể tạo ra những giá trị to lớn cho thế giới xung quanh. Cũng vì vậy mà động lực càng ngày càng lớn lên.

Đâu là nguồn năng lượng để chị có thể đam mê và không mỏi mệt trên hành trình đi thuyết phục về hữu cơ như vậy?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Năng lượng đó đến từ bên trong bản thân và bên ngoài cộng đồng, nó đến rất tự nhiên. Lúc đầu thì tôi muốn, và sau đó mọi người muốn. Rồi sự giao thoa cứ thế mà tiếp tục giữa con người và thế giới tự nhiên. Cảm xúc đó rất cân bằng và an yên.

Ngoài câu chuyện hữu cơ, còn có điều gì khác khiến chị trăn trở?

Ai ai cũng muốn các giải pháp tức thời và hiệu quả nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn để đi xây dựng lại các định nghĩa đúng và các giá trị thật.

Chị HUỲNH ĐINH HÀ GIANG

Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz

Huỳnh Đinh Hà Giang: Là một doanh nhân, tôi cũng mong muốn các vấn nạn xã hội, môi trường được giải quyết triệt để, nhất là ở Việt Nam.

Đi trồng cái cây thì vài năm mới có rễ sâu, nhưng chặt và bứng rễ cây thì chỉ mất vài phút. Hành động chặt cây và bứng rễ đang diễn ra hằng ngày trong các lĩnh vực ở xã hội hiện đại.

Ai ai cũng muốn các giải pháp tức thời và hiệu quả nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn để đi xây dựng lại các định nghĩa đúng và các giá trị thật. Chính vì sự không kiên nhẫn đó mà các hành động sai cứ nối tiếp và dẫn đến các vấn đề như bệnh tật, lũ lụt, thiên tai.

Chị đã “tự kết nối” như thế nào?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Tôi cũng đã có những ngày muốn các giải pháp nhanh và liền. Rồi sau đó mất hằng năm chỉ để hiểu rằng đó không phải là giải pháp mà là gánh nặng.

Thế nên những ngày ở Kontum giúp tôi tập được rất nhiều thói quen tốt. Tôi sống chậm hơn để lắng nghe cảm xúc của mình, tập thể dục hằng ngày để hiểu rằng không có cơ thể khỏe thì cũng không có tâm trí khỏe, thiền định để giúp tinh thần nhẹ nhàng, cởi mở để có thể kết nối với nhiều người giỏi hơn cống hiến được nhiều hơn.

Chặng đường đầu tiên của doanh nhân, cũng như bao nhiêu người khác là đi làm để đủ khả năng nuôi sống bản thân. Nuôi sống với định nghĩa cơ bản là nuôi hy vọng cho đời sống tâm linh, nuôi tâm trí làm những gì minh đam mê, nuôi thức ăn và uống phù hợp cho cơ thể, nuôi tâm hồn mộng mơ với các mối quan hệ vui vẻ nghệ sỹ. Sự nuôi dưỡng đó không chỉ một ngày, mà là một giấc mơ dài với những lúc chập chờn không biết tỉnh hay mơ.

Nhà sáng lập Biophap: Kiên nhẫn để tìm lại các giá trị thật 2
Niềm đam mê với nông nghiệp hữu cơ trong Tyna Giang ngày càng lớn

Chặng đường thứ hai là đi thuyết phục những gì mình mơ, để cùng bạn đồng hành biến giấc mơ thành hiện thực, từ đó mới có thời gian để mơ tiếp.

Ở chặng đường này, các doanh nhân, những người lãnh đạo phải tỉnh để ngồi canh cho bạn đồng hành còn thời gian mơ và đợi họ tỉnh để cùng đi. Nếu lỡ bạn đồng hành chưa tỉnh, thì phải chạy mau tới kéo hò nhau cho khí thế.

Thời gian này phải tập thể dục, từ tư duy tích cực đến cơ thể khỏe dẻo dai mỗi ngày để không đứt trước bạn đồng hành. Điều hạnh phúc nhất, là mỗi sáng thức dậy, thì câu nói đầu tiên để tự truyền năng lượng là hôm nay còn việc tốt để làm, giá trị mang đến không chỉ một ngày mà là cho những thế hệ tiếp theo.

Theo chị, các doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng nên làm gì để có thể quản trị sức khoẻ tinh thần?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Quản lý được sức khỏe toàn diện là niềm ao ước của mọi người, và là sự cố gắng nỗ lực của các doanh nhân, những người sống và hành động với trách nhiệm dẫn dắt. Nhất là nữ doanh nhân thì thế chất và các vai trò xã hội chưa bình đẳng cũng lấy đi khá nhiều năng lượng.

Hy vọng các doanh nhân Việt Nam thời nay ngày càng “kết nối sâu sắc” với bản thân, với xã hội, với môi trường qua việc thiền định, tập thể dục hằng ngày, ăn uống hữu cơ và ngủ đủ giấc. Để có thêm năng lượng tích cực, sống trọn đam mê để nuôi dạy những thế hệ tích cực, tạo những hàng hóa và dịch vụ có giá trị thật cho toàn dân, trồng thêm cây cho môi trường tốt hơn để sống và hít thở đều!

Là một người luôn kết nối với những năng lượng tích cực, chị nhìn thấy điểm sáng nào trong những khủng hoảng suốt thời gian qua?

Huỳnh Đinh Hà Giang: Dịch Covid-19 và thiên tai đang xảy ra đã mang lại những hậu quả mà không ai mong muốn. Tuy nhiên điểm sáng mà tôi nhìn thấy là nỗi sợ hãi đã làm cho mọi người chậm lại, bắt đầu giai đoạn tìm hiểu và phòng ngừa, có sự kết nối cả xã hội qua dịch bệnh và lên án những hành động phá hoại.

Tôi hy vọng tiếp theo sự nhận biết đó là chuỗi hành động để gìn giữ và tái tạo, hướng đến các giá trị bền vững cho các thế hệ mai sau. Đó là quy luật tự nhiên bất biến.

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: TheLeader

2 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299