Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon? Nên Mua Thịt Bò Úc Ở Đâu Là Tốt Nhất?
Thịt bò úc mua ở đâu?
Thịt bò úc là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho nhu cầu sử dụng của bạn hiện nay. Thịt Bò Úc có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, được nhập khẩu theo đường chính ngạch đảm bảo chính hãng 100%. Để thịt bò Úc có thể đến tay người tiêu dùng Việt Nam và các nước khác trên thế giới, thịt bò Úc đã phải trải qua nhiều đợt kiểm tra khắt khe về chất lượng và mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan hải quan, được cấp phép của bộ y tế nên tuyệt đối an tâm khi sử dụng nhé!
Cửa hàng organic food nhập khẩu thịt bò Úc chính hãng với nhiều phần thịt khác nhau phúc hợp với mọi nhu cầu sử dụng của bạn hiện nay. Thịt bò Úc có giá thành khá cao tại các điểm nhà hàng ăn uống vì thế bạn nên mua thịt bò úc tại organic food và chế biến thành thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng để chiêu đãi những người thân yêu.
Một số món ăn ngon từ thịt bò Úc
1. Bò lúc lắc:
Chuẩn bị nguyên liệu
– 200g thịt bò Úc, tùy theo ý thích của gia đình mà chọn loại thịt bò Úc cho phù hợp
– 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào
– Nửa muỗng đường
– 1 muỗng bột ngọt
– 2 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 củ hành tây cắt nhỏ thành các miếng vuông
– Một ít cà chua, salad
– Muối, tiêu, chanh để làm nước chấm.
Cách chế biến:
Bước 1: Ướp thịt bò Úc với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn và chờ khoảng 3 tiếng để gia vị ngấm hoàn toàn.
Bước 2: Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu vào. Sau đó cho tỏi băm và hành tây vào phi cho thơm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Khi thấy thịt bò hơi chín thì bắt bếp, nếu xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, không ngon.
Bước 3: Cho thịt bò ra dĩa, trang trí thêm cà chua và salad là có thể dùng ngay.
2. Steak bò Úc
Nguyên liệu:
– Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…)
– Dầu ăn
– Muối, hạt tiêu, bơ
Cách làm:
– Thịt bò tươi cắt lát dầy khoảng 2 tới 2,5 cm, để khô ráo, lưu ý trước khi làm để miếng thịt ra khỏi tủ lạnh 10 phút để nhiệt độ của miếng thịt ngang với nhiệt độ trong phòng (miếng thịt sẽ chín nhanh và đều hơn).
– Rắc muối, hạt tiêu lên cả 2 bề mặt của miếng thịt và dùng đầu ngón tay ấn nhẹ để gia vị thấm sâu vào bên trong. Nhớ là miếng thịt càng dày thì gia vị sử dụng càng phải nhiều hơn nhé!
– Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.
– Lưu ý chỉ được lật thịt 1 lần duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước
– Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.
– Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.
– Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.
– Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm
3. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng
Nguyên liệu
– Phô mai (miếng to)
– Chút hành lá tươi
– Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.
Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.
Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò cuộn phô mai
Bước 2: Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng ngon: Đặt miếng thịt bò ra thớt, cho phô mai và hành vào đầu miếng thịt bò rồi cuộn như cuộn nem, cuộn chặt tay một chút. cuộn xong lấy tăm ghim lại cho chặt.
Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.
Chi tiết cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon tuyệt
Bước 3: Thưởng thức món thịt bò cuộn phô mai nướng cùng với súp tương hoặc tương ớt đều ngon, ăn khi còn nóng sẽ giữ mọi hương vị của món ăn nhé. Ăn kèm rau sống, rau thơm hoặc dưa góp đều ngon. Yêu cầu thịt bò chín mềm thơm, vị phô mai mềm, béo ngậy, đậm đà.
4. Gỏi bò Úc:
Nguyên liệu:
– 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.
– Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.
Cách thực hiện:
– Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.
– Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.
– Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.
– Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.
Thị bò úc còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và thú vị khác cho gia đình bạn, hãy biến tấu bằng sự khéo léo của mình để có những bữa ăn thật ngon và giàu dinh dưỡng cho những người thân yêu nhé!
Thịt bò Úc nhập khẩu đã luôn có mặt tại organic food và sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi hãy liên hệ để nhận tiêu vấn và có những lựa chọn thông minh nhất cho mình nhé!
Tags: thịt bò úc hữu cơ, thit bo uc huu co, mua thịt bò úc ở đâu, mua thit bo uc o dau, món ăn từ thịt bò úc, mon an tu thit bo uc.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận